Cao thủ tiết kiệm, chỉ với 5 tháng để dành được 17 triệu tiền lẻ, chị em đua nhau học theo

Nhiều người cho rằng, khi nào có thật nhiều tiền rồi mới nghĩ đến chuyện tiết kiệm chứ có vài ba đồng lương mang đi tiết kiệm hết thì lấy gì mà xài. Tuy nhiên, đó là một quan niệm sai lầm, ai cũng có thể để dành một khoản phòng thân, có ít thì tiết kiệm ít, có nhiều thì tiết kiệm nhiều.

Nhất là các bà nội trợ, chi tiêu, mua sắm sao cho hợp lí, đầy đủ mà lại tiết kiệm không phải là vấn đề đơn giản. Mỗi lần đi chợ, họ sẽ đều đắn so suy nghĩ xem mua cái gì để hết ít tiền nhất và bỏ heo được nhiều nhất. Tuy nhiên, với tình hình “vật giá leo thang” như hiện tại thì nhiều mẹ nội trợ đã phải ca thán trời đất vì chẳng để ra được đồng nào.

Thấu hiểu điều này, một mẹ trẻ với tài khoản Anh Bùi đã hiến kế cho chị em một cách tiết kiệm tiền vô cùng hiệu quả là mỗi lần đi chợ hay có tiền thừa 10k, 20k cứ để riêng vào một cái hộp, sau một thời gian lấy ra, bạn sẽ có một khoản tiền bất ngờ. Nhân đó, chị Anh Bùi cũng đã khoe thành quả của mình sau 4,5 tháng tiết kiệm là gần 17 triệu đồng.

Chia sẻ của chị Ánh Bùi

Bán hàng hay đi chợ về thừa 10-20 ngàn đồng cứ ném vào tủ và tuyệt đối không đếm là được ngay như thế này.

Bình thường, nhét lợn toàn tiền 100- 200 ngàn đồng là kiểu gì cũng bị mũi nhòm miệng, chỉ rình đập thôi. Còn kiểu này toàn tiền lẻ, chán không buồn sờ đến. Quay đi quay lại đầy tủ nên phải xếp gọn, tiện tay đếm luôn. Mới 4 – 5 tháng nhoằng cái được 16-17 triệu như thường ấy.

Giờ cứ để như thế này, nhất quyết không đổi tiền to. Cố để chục năm thôi là có khoản kha khá làm vốn cho con sau này các mẹ à

Tổng chỗ này 16.200.000 triệu đồng

Tiền 20k được hơn 240 tờ. Tiền 10 ngàn được 380 tờ. Tiền 50-100 -200 được hơn 7 triệu.

Mình tiết kiệm cho con theo cách này, các mẹ thấy ok thì làm theo không thì thôi. Còn khoe thì tiền trăm, tiền tỷ chứ 16-17 triệu thì có cái gì phải khoe”.

Từng tiết kiệm tiền với mệnh giá lớn nhưng giờ đây cô nàng đã đổi chiến lược sang tiết kiệm tiền với mệnh giá nhỏ.

Bài chia sẻ về việc tiết kiệm tiền đã thu hút sự chú ý của rất nhiều mẹ bỉm sữa, đa phần đều thấy cách “gom tiền” này khá hiệu quả. Bình thường mỗi lần đi siêu thị, đi chợ hay những người bán hàng online thường để tiền lung tung, mất kiểm soát, sau đó tiện đâu tiêu đó nên tiền cứ “đội nón ra đi” mà không hề hay biết. Nhưng nếu gom lại như thế này thì có ngày cũng sẽ được kha khá.

– “Mình thấy cách này hay mà. Chỉ có điều mình hay quên thôi nên lâu lâu mới bỏ 1 lần, tổng kết lại chẳng được bao nhiêu.

– Em thì có 2k, 5k, 10k cũng tiết kiệm hết, mới bạn đầu nghĩ chả có bao nhiêu, nhưng lúc cần tiền bỏ ra dùng cũng có một khoản đó”.

“Mình cũng thế, thường xuyên gom tiền lẻ, ban đầu chẳng có ý định tiết kiệm đâu, nhưng nhìn lại cũng nhiều lắm”.

Ảnh Internet

Anh Bùi cho biết: “Mình có một bé gái 20 tháng tuổi và hiện đang ở với ông bà ngoại. Công việc chính của mình là bán hàng online thu nhập cũng rơi vào khoảng 25-30 triệu/tháng nhưng mà khó tiết kiệm quá. Bản thân tiêu pha cũng hoang phí nên hầu như chẳng tiết kiệm được đồng nào. Vậy cho nên mình mới làm theo cách này mới hy vọng mỗi tháng để ra được vài triệu. Mình mới bắt đầu để tiền ra được 5 tháng nay thôi”.

Anh Bùi còn cho biết, trước kia cô nàng cũng tiết kiệm bằng cách bỏ lợn đất, mỗi lần từ 100k – 200k, tuy nhiên không khả thi cho lắm. Vì cứ “vỗ béo” lợn đất mấy tháng là đã đập để mua sắm này kia, bây giờ thì toàn để lại tiền lẻ nên nghĩ chẳng bao nhiêu nên chẳng thèm động tới.

Nhiều chưa nè…
Chưa đầy 1 năm tích tiền lẻ, đã có cọ tiền 1,7 triệu.
Chưa đầy nửa tháng cũng đã có được hơn 4 triệu đồng.
“Quỹ đen” được cả hơn 1 triệu, đủ đi chợ trong vài ngày. Tha hồ mà đếm tiền tiết kiệm nhé.

Làm ra được tiền nhưng chi tiêu thế nào và tiết kiệm ra sao để có dư không phải là chuyện đơn giản. Các cụ xưa vẫn có câu “khéo ăn thì no, khéo co thì ấm” cũng là có lý cả. Mẹ trẻ Anh Bùi đã tự tìm ra bí quyết tiết kiệm, vun vén cho tương lai của con rồi. Và tinh thần này cũng được lan truyền sang các chị em khác. Tùy điều kiện từng người mà số tiền bỏ vào sẽ là bao nhiêu, dù 5k – 10k hay 50k -100k, cứ có tiết kiệm tức là có tiền.

Thực tế tiết kiệm 10% hay 20% không hề đơn giản với nhiều người nhưng ngược lại cũng có những người tiết kiệm được tới 50-70% thu nhập của mình. Bằng cách này hay cách khác chúng ta cũng nên học cách tiết kiệm, dù nhiều hay ít để có được một khoản mua sắm, du lịch hay tự thưởng cho mình sau một năm làm việc vất vả. Bạn thấy cách tiết kiệm từng đồng lẻ của mẹ trẻ trên đây như thế này, liệu có khả thi hay không, cùng chia sẻ với chúng tôi qua phần bình luận bên dưới nhé.

Theo bestie

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *