Cặp đôi hẹn nhau đi du lịch, bạn trai rủ luôn nhỏ bạn thân theo vì “nó đang buồn”

Đi chơi cùng người yêu nhưng chàng trai nhất quyết đưa con bạn thân đi cùng vì nó đang buồn, đúng là tình yêu không có lỗi lỗi tại bạn thân.

Trong tình yêu, bất cứ ai cũng muốn yêu và được yêu hết mình. Dù có cao thượng đến đâu, cũng không ai muốn chia sẻ tình yêu của mình cho người khác. Nhưng bấy lâu nay vẫn luôn tồn tại một nguy cơ khiến cho cuộc tình của bạn tan vỡ, đó là “bạn thân khác giới” của người yêu.

“Em đừng ích kỷ như thế với những người anh yêu quý…”

Mới đây, trong một diễn đàn trên mạng xã hội, lời tâm sự của một cô gái vừa mới chia tay vì cô bạn thân của người yêu, khiến cư dân mạng chú ý:

“Em mệt quá các bác ạ!

Người yêu em vừa gọi điện, xin cho bạn thân anh đi chơi cùng chúng em.

Nghĩ có chán không? Tiết kiệm tiền nửa năm trời để sang Thái du lịch, đặt phòng, đặt xe hết rồi thì người yêu lại giở chứng.

– Em ơi, con Q nó đang buồn vì bạn đi du học. Anh rủ nó đi du lịch cùng mình cho vui. Em chịu khó một tí nhé

– Anh hâm à. Đã dự tính cả nửa năm là đi cùng nhau một lần rồi. Giờ anh rủ thêm bạn thì còn ra cái gì nữa.

– Không phải bạn mà là BẠN THÂN. Em đừng ích kỷ như thế với những người anh yêu quý.

– Thế anh đối xử với em thế này có công bằng không?

– Anh biết em thiệt thòi nhưng bây giờ Q đã chuẩn bị hết rồi, nó đang hào hứng lắm. Anh không muốn làm nó mất vui.

– Còn em? Em mất vui thì không cần quan tâm à?

– Em đừng nhỏ nhen như thế được không?

Hãy luôn biết trân trọng người mình yêu dù bạn có bao nhiêu người bạn thân đi chăng nữa

Em không biết nói gì luôn mọi người ạ.

Còn mấy ngày nữa là đi thôi. Yêu nhau gần 2 năm trời em luôn nín nhịn anh ấy vì anh luôn có những ưu ái đặc biệt cho cô bạn thân Q nhưng em không ngờ chuyện đi quá xa như thế này.

Em giận và bảo anh không đi nữa, anh bảo: “OK. Anh với Q đi với nhau, em ở nhà suy nghĩ lại về bản thân đi”.

Cuối cùng em là người bỏ tiền ra nhưng lại là để cho anh ấy và bạn thân đi với nhau. Từ đó đến nay anh ấy coi như đó là điều hiển nhiên, còn chụp ảnh đi mua sắm chuẩn bị du lịch với “bạn thân” luôn. Em nhận ra nhiều điều sau cú ngã này rồi, giờ em tiếc tiền chứ em không tiếc người nữa…

Thank you, next!”

Có bạn thân khác giới không sai nhưng đừng khiến người yêu bị tổn thương

Chia sẻ của bạn nữ khiến nhiều người lên tiếng đồng cảm và tỏ thái độ phẫn nộ trước hành xử quá vô tâm của người bạn trai cùng cô bạn thân. Trong tình yêu, chẳng cô gái nào lại muốn chia sẻ bạn trai của mình với người khác dù có là bạn thân đi chăng nữa.

Bạn thân khác giới không hề xấu, nhưng nếu cư xử của người trong cuộc không rõ ràng, thì rất dễ dẫn đến những hiểu lầm, gây tổn thương cho người mình yêu.

Nhất là với phái nữ, các bạn ấy thường có xu hướng suy nghĩ nhiều và phức tạp hóa mọi thứ hơn các bạn nam. Việc bạn trai của mình gần gũi với bạn thân nữ, khiến cho một cô gái cảm thấy mối quan hệ ấy không trong sáng và có cảm giác bức bối, khó chịu như đang bị lừa dối.

Vì vậy, dù là nam hay nữ, khi đã bắt đầu mối quan hệ tình cảm nghiêm túc với một ai đó, các bạn nên chú ý cách ứng xử với “bạn thân khác giới” và người mình yêu.

Đừng khiến người yêu tổn thương và bạn thân trở thành “kẻ thứ ba” trong mắt người khác

Vạch rõ ranh giới

Người yêu của bạn sẽ cảm thấy thoải mái và an tâm nếu bạn và bạn thân có một ranh giới rõ ràng. Bạn nên hạn chế những lời nói, cử chỉ quá thân mật với bạn thân. Dù cho trước đây, hai bạn từng rất thân thiết, chẳng có vấn đề gì khi cả hai dành cho nhau những lời lẽ ngọt ngào, cử chỉ âu yếm. Nhưng khi bạn đã có người yêu, thì cũng không nên có những hành động ấy, vì người yêu của bạn sẽ cảm thấy không thoải mái chút nào.

Tôn trọng cảm xúc của người yêu

Sẽ thật là vô lý nếu một người tách bạn ra khỏi bạn thân của mình, điều đó làm tổn hại đến người bạn yêu quý. Chính vì vậy, bạn sẽ nghĩ, việc người yêu mình giận vì mình chơi cùng bạn thân khác giới là hoàn toàn vô lý. Bạn sẽ cảm thấy người yêu thật ích kỷ, khắt khe và dễ dẫn đến tâm trạng chán nản do bất đồng quan điểm.

Nhưng hãy thử một lần đặt mình vào vị trí của đối phương, để cảm nhận xem anh ấy hay cô ấy, cảm thấy thế nào và hành động của mình với người bạn thân kia có thực sự đúng hay không?

Tôn trọng cảm xúc của người mình yêu, biết lắng nghe những tâm tư, những điều bạn cho là khó hiểu ở họ, chính là chìa khóa để hai bạn giải quyết vấn đề của nhau.

Thay vì im lặng hãy luôn giải thích rõ ràng

Khi người yêu giận hờn với bạn về bạn thân khác giới, thay vì im lặng rồi giận ngược lại thì bạn nên chủ động thẳng thắn giải thích với đối phương về bạn và người bạn kia. Bạn cũng nên nhìn lại chính mình, để xem mình đã có những hành động vượt quá giới hạn làm tổn thương người mình yêu hay không? Những lúc hiểu lầm, đừng im lặng, thu mình vào một góc hay cố chấp đổ lỗi cho nhau, mà thay vào đó dành thời gian để giải thích và tìm lại tiếng nói chung cho mối quan hệ của mình.

Ông bà ta vẫn có câu “lửa gần rơm lâu ngày cũng bén”, đã có rất nhiều những mối quan hệ tình cảm khởi điểm từ bạn thân do quá thân thiết. Nên việc người yêu hiểu lầm bạn và bạn thân cũng là điều không mấy khó hiểu. Nếu bạn thực sự yêu, trân trọng đối phương thì hãy luôn thấu hiểu cho người yêu, biết giữ gìn sự trong sáng trong tình bạn của mình, tránh làm tổn thương người mình yêu.

Theo Ohman

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *