Chứng kiến nữ tay đua 16 tuổi lập nên Kỷ lục Guinness Thế giới mới với một chiếc Porsche 718 Spyder 2020

Tài nghệ của tay đua trẻ kết hợp khả năng vận hành tuy‌ệt vời của chiếc Porsche 718 Spyder là công thức để tạo nên một Kỷ lục Guinness Thế giới mới.

Trong khi Porsche không phải là một cái tên xa lạ với những kỷ lập quanh đường đua “Địa Ngục Xanh” Nũrburgring, nhưng thành tự mới nhất của thương hiệu này có lẽ là điều không ai ngờ đến. Cụ thể, một nữ tay đua 16 tuổi mang tên Chloe Chambers đã phá Kỷ lục Guinness Thế giới cho lượt chạy slalom nhanh nhất khi cầm lái một chiếc Porsche 718 Spyder 2020. Spyder là một chiếc xe phi thường, chế tạo dựa trên 718 Boxster nhưng có máy móc mạnh mẽ của một chiếc Porsche 718 Cayman GT4.

Thời gian kỷ lục mới được thiết lập bởi tay đua 16 tuổi Chambers là 47,45 giây và dưới đây là đoạn video ghi lai quá trình lập kỷ lục ấn tượng.

Video Chloe Chambers lập kỷ lục Guinness Thế giới với chiếc Porsche 718 Spyder 2020

Chi nhánh Porsche Cars Bắc Mỹ đã kết hợp với Chloe Chambers, một tay đua xe kart chuyên nghiệp, để phá vỡ kỷ lục thế giới slalom trước đó là 48,114 giây. Kỷ lục trước đây vốn được thiết lập bởi tay đua người Trung Quốc tên Gia Cường trong một chiếc Chevrolet Camaro vào tháng 6 năm 2019. Nhưng vào ngày 21 tháng 8 vừa qua, Chambers đã thành công phá kỷ lục với thành tích 47,45 giây.

Chloe Chambers là một nữ tay đua trẻ mới chỉ 16 tuổi

Chiếc mũ kỷ niệm ghi lại thời gian lập kỷ lục của Chloe Chambers

Chambers đã phải làm quen với đặc tính của chiếc 718 Spyder trong một thời gian ngắn: “Chạy lắt léo qua 50 cọc tiêu càng nhanh càng tốt, cố gắng phá thời gian kỷ lục và biết rằng không được đụng phải một cọc tiêu nào là một việc trông thì dễ nhưng thực tế không phải. Tôi chắc chắn cảm thấy áp lực vô cùng,” Chambers nói. “Mọi thứ xảy ra êm đẹp ở lần chạy cuối cùng; chiếc xe hoạt động trơn tru và tôi tìm được độ bám cần thiết. Cảm ơn gia đình tôi và Porsche vì sự ủng hộ và tin tưởng vào tôi.”

Hình ảnh Chloe Chambers cầm lái Porsche 718 Spyder 2020 trong quá trình lập kỷ lục chạy slalom

Điều tuy‌ệt vời ở lần lập kỷ lục này là Chambers đã sử dụng một chiếc xe Porsche chính hãng không hề độ một chút nào. Chiếc 718 Spyder có trang bị một động cơ 6 xi-lanh phẳng dung tích 4.0 lít, đặt ở vị trí giữa xe, sản sinh 414 mã lực và 419 Nm mô-men xoắn cực đại, hoạt động phối hợp hộp số sàn 6 cấp và hệ dẫn động bánh sau.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *