Con mới sinh bị chê ‘Mẹ tiên con cú’, vẫn được yêu hết lòng, sau 3 tháng lột אáς thành thiên nga

Trẻ con lúc mới sinh hầu hết đều xuất hiện trước người thân, bố mẹ trong hình hài nhăn nhúm chứ không phổng phao, trắng trẻo. Tuy nhiên, vì là con mình cho nên các bố mẹ đều không thấy có vấn đề gì lắm, chỉ có khi người ngoài nhìn vào thì mới thấy khác lạ mà thôi.

“Mẹ tiên mà đẻ con cú”, có mẹ nào đã từng bị nhận xét câu này chưa? Thiệt em không hiểu thời đại nào mà có những người nỡ lòng nào quăng vào mặt những người mẹ mới sinh con cái câu đó. Đứa bé nào mới ra đời mà chẳng nhăn nheo x.ấ.u xí.

Mới đây, trên mạng xã hội bất ngờ chia sẻ hình ảnh của một bé gái và hành trình “lột אáς” của một bé gái. Theo đó, khi sinh ra, bé không có được cái nhìn thiện cảm từ những người xung quanh vì khuôn mặt không được xinh xắn như những đứa trẻ khác. Tuy nhiên, sau một thời gian quen với cuộc sống bên ngoài bụng mẹ, bé đã thay đổi đến ngỡ ngàng.

Được biết, em bé này sinh ra ở huyện Phúc Châu, tỉnh Phúc Kiến, TQ. Lúc mới nhìn diện mạo của con, mẹ của bé đã vô cùng sốc đến nỗi m.ấ.t ngủ. Cô chia sẻ rằng không kì vọng khi sinh con ra sẽ xinh đẹp nhưng thực sự là cũng không hình dung nổi con bé lại x.ấ.u như vậy. Cô thường bật khóc mỗi khi nghĩ tới sự kỳ thị mà mọi người dành cho mẹ con cô. Thậm chí có người còn nói rằng có khi nào là bác sĩ nhầm hay không, cần phải đi xét nghiệm ADN chứ chẳng may lại quạ nuôi tu hú thì k.h.ổ.

Dù vậy, người mẹ cho biết, cô vẫn hết lòng yêu thương, chăm bẵm vì dù con xấu hay đẹp thì cũng là con của mình. Rất may mắn là cô gặp người chồng rất hiểu chuyện. Ông bố không hề chê bai con gái mà nựng nịu suốt ngày, động viên vợ nuôi con mau lớn.

Không ngờ, chỉ 3 tháng sau, khuôn mặt của bé chuyển biến kinh ngạc với làn da trắng sáng, căng mọng, đôi mắt và nụ cười cũng rất đáng yêu. Nhìn bé lúc này không thua kém bất cứ một bé gái nào khác. Thậm chí, thay cho những lời mỉa mai, chê bôi thì bây giờ ai nhìn cũng muốn bế và cưng nựng bé.

Người mẹ chia sẻ về câu chuyện cô con gái “x.ấ.u xí” của mình để động viên những bà mẹ khác, đừng buồn bã khi sinh con ra không được như kỳ vọng bởi nét mặt của bé sẽ thay đổi từng ngày. Và nếu con có không xinh cũng đừng vội thất vọng vì có những điều khác còn quan trọng hơn là nhân cách, đạo đức – những điều được gieo trồng, vun xới bởi giáo dục gia đình. Một cô gái xinh đẹp nhưng nhân cách x.ấ.u xa, ác đ.ộ.c, không được ai yêu thương và một cô gái có nhan sắc trung bình, nhưng có cá tính, có lòng nhân hậu, được mọi người yêu quý, bà mẹ của cô gái nào sẽ hạnh phúc hơn?

Theo WTT

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *