Làm thịt xiên nướng thơm ngon tại nhà với công thức đơn giản

Thịt xiên nướng là món ăn khoái khẩu của rất nhiều người, đặc biệt là trẻ nhỏ. Tuy nhiên, với tình hình thực phẩm bẩn như hiện nay thì tốt nhất là mẹ nên tự làm cho con ăn để đảm bảo an toàn. Dưới đây là công thức làm món thịt xiên tại nhà vừa đơn giản vừa thơm ngon chuẩn vị ngoài hàng.

Đến nay, mình đã thử rất nhiều công thức nhưng không hiểu sao vị của nó vẫn không được như ngoài hàng. Mãi cho đến công thức lần này thì mình cảm thấy hài lòng vô cùng. Thơm và ngon đậm vị hơn cả ngoài hàng luôn. Đấy là mình nướng bằng lò chứ mình nghĩ quạt trên than hoa thì còn tuyệt vời nữa.

Cách làm như sau:

1. Về phần chọn thịt.

Khi chọn thịt làm thịt xiên bạn nên chọn thịt vai có chút mỡ giống như hình bên dưới. Bởi khi nướng lên thịt giòn, mềm và có thêm chút mỡ sẽ ngậy, ăn rất ngon. Ngoài ra, nếu bạn nào thích mỡ hơn thì có thể chọn thịt ba chỉ.

Sau khi mua thịt về, hãy rửa sạch, thái mỏng vừa ăn. Lưu ý: Không nên thái quá dầy vì như thế khi ướp rất khó ngấm và lúc nướng có khi bên ngoài xém mà bên trong lại mềm quá. Ngược lại, cũng không nên thái quá mỏng.

2. Về phần gia vị:

2 thìa canh dầu hào, 1 thìa canh mắm, 1 thìa canh mật ong để ướp, 1 thìa canh mật ong để quét sau, 2 củ hành tím, 4 nhánh tỏi, 2 củ xả, 1 thìa cf tiêu, 1 thìa cf nước hàng (kẹo đắng), 2 thìa cf dầu mè, 2 thìa canh vừng trắng

3. Về phần ướp

Sau khi chuẩn bị xong, bạn đeo găng tay trộn tất cả gia vị ở trên với thịt đã thái. Bước này bạn nên trộn thật kỹ. Sau khi trộn xong lấy 1 miếng cho vào lò vs bắn hoặc chảo rán ăn thử xem gia vị đã vừa miệng chưa nhé.

Sau đó, ướp tầm 2-3 h là được. Hoặc có thể ướp qua đêm cho thịt ngấm kỹ

Ướp xong, bạn xiên thịt vào que, đừng dồn thịt quá chặt. Phần nước ướp thịt còn lại trong bát giữ lại nhé

4. Về phần nướng

Nếu bạn nướng bằng lò. Hãy bật sẵn lò nướng 200 độ 5 p và xếp thịt vào khay nướng như hình để ngăn đầu tiên. Nướng trong 20 p. Thỉnh thoảng bạn hãy mở lò kiểm tra nhìn thấy thịt vàng, hạt vừng nổi đều là được.

Tiếp theo, trộn 1 thìa mật ong vs nước ướp gia vị còn thừa quét lên các xiên thịt sau đó nướng thêm 5 p -7 p. (Nhớ giữ lại nửa nước để quét mặt sau). Sau đó, lật mặt xiên thịt và quét mặt còn lại nướng thêm 10 p nữa là được

Lưu ý: Gia vị ướp trên cho 5 lạng thịt nhé. Tùy khẩu vị mặn nhạt ngọt của từng người. Nên ướp xong bạn cứ rán thử 1 miếng ăn xem đã vừa chưa nhé

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Theo phunugiadinh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *