Nhà tâm lí học nổi tiếng thế giới khẳng định: “Tụ tập bạn bè 2 lần/tuần giúp bạn trở nên hạnh phúc”

Tuần nào cũng phải gặp nhau để đi ăn uống, shopping, hát hò, nhậu hay cùng đá bóng, chơi thể thao thế mà giờ mới biết, tụ tập 2 lần/tuần sẽ giúp các nàng trẻ đẹp, hạnh phúc hơn, thậm chí có hẳn nghiên cứu chứng mình chứ không phải nói chơi.

Cuối tuần tụ tập bạn bè, ngày lễ tụ tập tan giờ làm rủ nhau cà phȇ, shopping…điều này hội độc thân ai cũng cảm thấy quen thuộc. FA nên rảnh, chẳng có người yêu để mè nheo, chưa có chồng con để phải tan làm vội vã về phục vụ cơm nước thế nên cứ rảnh là tụ tập, kéo nhau đi ăn uống.

Nhiều người cho rằng, tụ tập nhiều thì tốn thời gian, tốn kém tiền bạc, cũng không rảnh học thêm hay tăng ca Gươm tiền. Thế nhưng bạn có biết, khoa học đã chứng minh tụ tập với bạn bè 2 lần/tuần giúp bạn trẻ đẹp, hạnh phúc hơn.

Thực ra điều này cũng dễ hiểu thôi, gặp gỡ nhau, ăn uống, tám chuyện, nói xấυ người khác giúp tinh thần của các chị em thoải mái, vui vẻ, trút đi được gánh nặng. Thế nên, các chị em đã có gia đình cũng tranh thủ đi nhé, chẳng ai muốn đi làm về là lại cắm đầu vô bếp, chăm con, phục vụ chồng đâu, không những thế còn đầu bù tóc rối, chồng chán chồng chê nữa.

Nhà tâm lý học Robin Dunbar đến từ trường Đại học Oxford cho rằng: “Sức khỏe và sự hài lòng với cuộc sống sẽ được cải thiện khi họ được “tung tăng” dạo chơi cùng nhóm 4 người bạn thân nhất 2 lần mỗi tuần. Tại sao lại là con số 4? Với nhóm có nhiều hơn 5 người, những tình huống hài hước tạo ra các endorphin cần thiết cho hạnh phúc, sự hài lòng lại ít hơn. Vì lý do đó, họ khuyên rằng “hội chị em bạn dì” mỗi khi tụ tập tốt nhất chỉ nên có 4 mà thôi”

Theo nghiên cứu, khi tụ tập, chỉ cần nhóm bạn ăn uống món mình thích, tám chuyện thiên hạ và bàn tán về những người họ ghét hoặc thỉnh thoảng đi shopping là đủ. Không cần phải ăn mặc se sua, vào nhà hàng sang trọng, gọi món đắt tiền. Khi được làm những việc vừa kể trên, bạn sẽ cảm thấy vui, hạnh phúc hơn bởi họ được uống, giao tiếp với bạn bè và cười đùa thật thoải mái. Từ đó, tinh thần thoải mái, giảm lo âu, suy nghĩ lạc quan hơn và hạnh phúc, vui vẻ hơn.

“Con số 2 lần/tuần đến từ những thống kê của chúng tôi về tổng thời gian bạn nên dành để vui chơi cùng những người bạn thân thiết”, Robin Dunbar phát biểu với tờ Huffington Post. “Có được mối QH xã hội tốt và rộng sẽ ảnh hưởng tích cực đến sức khỏe tinh thần lẫn thể chất của họ, ít bệnh tật hơn, nhanh chóng phục hồi sau phẫu thuật”.

Ảnh: Pinterest

Người đã có gia đình nếu quá bận rộn thì có thể tranh thủ gặp bạn bè 1 lần/tuần

Còn đối với những người đã có gia đình, đôi khi họ quá bận rộn nên thường vài tháng hoặc vào những dịp lễ tết mới có thể tụ tập được đầy đủ. Thế nhưng, hãy tự suy nghĩ lại đi, đừng đặt nặng gia đình, chồng con lên vai của mình, bạn phải tận dụng dành thời gian cho bản thân.

Đó không chỉ đơn thuần là thời gian để tụ tập tám chuyện hay tụ tập uống vài ly bіа mà hơn hết, đó là thời gian để bạn thoát khỏi guồng quay ngày thường, là lúc bạn để chồng thể hiện trách nhiệm với gia đình, chăm con, làm việc nhà để bạn có thể thoải mái gặp gỡ bạn bè thân thiết một cách trực tiếp, chứ không phải qua những cuộc đıện thoại, chat chit thông thường.

Dù sao cũng phải ưu tiên bản thân mình, bạn cũng có cuộc sống, mối QH riêng, cũng được thoải mái gặp gỡ bạn bè cũng như các ông chồng vẫn hay tụ tập chè chén với hội anh em của anh ấy thôi.

Ảnh Pinterest

Trước nghiên cứu này, nhiều cô nàng đã có gia đình hoặc chưa đều gật gù đồng ý, quả thực, được gặp gỡ bạn bè giúp họ cảm thấy trẻ trung, yêu đời hơn rất nhiều:

– Đúng đấy các chị em, em mà một tuần không gặp đám bạn thân là cảm thấy bức bối, chẳng có ai để tám chuyện

– Mỗi lần đi gặp đám bạn thân về là em hết cáu gắt với chồng, chủ động xin lỗi anh luôn.

– Mình chưa có gia đình nên tụ tập 2 lần/tuần, vui thì có vui thật nhưng tốn kém quá.

– Tụ tập với tụi nó mà còn đi shopping nữa thì càng tốt, vui cực.

– Nhắc mới nhớ, mấy tháng rồi, mình cứ đi làm rồi về lo cơm nước, chồng con, tụi nó sắp “bo xì” mình rồi

Vào Đời: Bị bạn bè pʜảɴ bội, đừng quá đau buồn bởi mọi thứ rồi sẽ tốt hơn thôi!

Cho dù không có khoa học nào chứng minh tụ tập với bạn bè 2 lần/tuần giúp bạn trẻ đẹp, hạnh phúc hơn thì các chị em cũng nên tự dành riêng thời gian cho mình để duy trì mối QH bạn bè, tận hưởng không gian riêng hoặc làm thú vị cho cuộc sống của bản thân.

Theo Webtintuc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *