Nữ sinh 36kg xuất sắc trúng tuyển 6 trường đại học tại Mỹ

Phan Ngọc Quỳnh – học sinh lớp 12 Anh THPT Chuyên Lào Cai – nhận được học bổng của 6 đại học tại Mỹ: Mount Holyoke College (học bổng 3,7 tỷ đồng), Union College (4,6 tỷ đồng), Denison University (3,4 tỷ đồng), Lawrence University (3,7 tỷ đồng), Bard College (1,6 tỷ đồng), Merrimack College (1,9 tỷ đồng).

Quỳnh chọn học ngành Psychology (Tâm lý học) của trường Union College và tháng 9 này sẽ bay sang Mỹ để nhập học.

10X khi chia sẻ về lý do chọn học trường này cho biết sẽ lựa chọn ngôi trường Union College với mức học bổng là 4,6 tỷ cho 4 năm học. Môi trường New York rất năng động đây là cơ hội để 10X được học hỏi, trải nghiệm nhiều hơn.

Nữ sinh với dáng người nhỏ bé, khó tăng cân bởi thể trạng không tốt. Được biết Quỳnh chỉ nặng 36kg và thường xuyên bị ốm vặt. Thế nhưng cô bạn nhỏ vẫn tất bật tham gia các CLB ở trường cùng việc nghiên cứu học tập trên lớp, Với nhiều bạn học sinh khác, việc học cuối cấp với toàn bộ các môn đã là quá sức nhưng với thân hình bé nhỏ ấy cô nàng 36kg này có thể “cân cả thế giới” trên vai.

Ngọc Quỳnh.

Chuẩn bị kỹ càng cho giấc mơ du học, từ sớm Quỳnh đã chú trọng vào việc tạo dựng cá tính riêng biệt và điểm mạnh cá nhân khi làm hồ sơ. Cô bạn nhỏ xây dựng hình ảnh bản thân là một nữ sinh cấp 3 luôn nỗ lực vì những người mình trân quý và sống vì mục tiêu đã đặt ra.

Trong phần hồ sơ, Quỳnh chú trọng vào bài luận cá nhân. Nữ sinh viết về mối quan hệ giữa con người khi họ tới từ nhiều nền văn hóa khác nhau. Cô bạn hy vọng mình có thể góp phần xóa bỏ định kiến và đối xử với nhau tốt hơn. Bài luận đã xuất sắc lọt vào “mắt xanh” của hội đồng giám khảo Mỹ.

Cô bạn Quỳnh (trái) nhỏ bé hơn so với các bạn cùng lứa.

Ít ai biết rằng trước ấy Quỳnh là một cô bé hay ngại ngùng, nhút nhát, chỉ khi lên cấp 3 cô bé mới cố gắng thay đổi bản thân. Từ lớp 10 nữ sinh đã mạnh dạn tham gia vào các hoạt động ngoại khóa, nghiên cứu khoa học để được trải nghiệm nhiều hơn và vọng trở thành nhóm đầu tiên của lớp 10 được đi thi Quốc gia.

Thành tích du khiêm tốn chỉ đạt giải khuyến khích nhưng chưa dừng lại ở đó, tới năm lớp 11 Quỳnh phục thù tiếp tục nghiên cứu khoa học, đây cũng là lúc Quỳnh nhận ra mình sẽ phải xa lớp, xa bạn bè, CLB đoàn trường để đi một con đường riêng. Cô nàng cũng chia sẻ nhiều khi lựa chọn xa dần tập thể, xa dần những người bạn đã gắn bó suốt thanh xuân là điều rất mạo hiểm. Không ít lần cảm thấy áp lực và khó khăn bởi ngã rẽ khác biệt, nhưng may mắn rằng phía sau các bạn vẫn luôn ủng hộ Quỳnh.

Nữ sinh với thanh xuân cấp 3 trọn vẹn dành trí tuệ và thời gian cho điều mình thích.

Khi căng thẳng hay quá áp lực, 10X dành thời gian cho bản thân nhiều hơn, nói chuyện với bạn bè để cảm thấy thoải mái và được chia sẻ. Với mỗi bạn học sinh, cái nhìn về thanh xuân trọn vẹn đều khác nhau. Với riêng Quỳnh, nữ sinh cảm thấy cấp 3 của mình trọn vẹn là khi được dành thời gian cho trí tuệ và công sức vào những gì mình thích.

Theo yeah1

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *