Shark Hưng khuyên người trẻ: cứ yêu đi, tình yêu là động lực giúp đàn ông làm được nhiều việc vĩ đại

‘’Có nên yêu khi đang khởi nghiệp không’’ quả là câu hỏi đӓɴʜ trúng Ƭıм đen của giới trẻ, mỗi người đều đưa ra luận giải để chứng minh cho quan điểm của mình. Shark Hưng cũng rất hào hứng chia sẻ khi được hỏi ý kiến về vấn đề này.

Trong quan điểm của nhiều người trẻ, tình yêu và sự nghiệp dường như rất ít khi được song hành với nhau. Không ít các chàng trai chia sẻ rằng họ không dám theo đuổi cô gái mình yêu khi trong tay chưa có sự nghiệp, trong khi với các cô gái, thứ họ cần đôi khi là tình cảm chân thành chứ không phải vật chất xa hoa mà các chàng trai đang vất vả đi tìm.

Sự trái ngược trong tư tưởng dẫn đến câu chuyện không ai mong muốn ‘’chúng ta của sau này, cái gì cũng có nhưng không có chúng ta’’.

Là một người có sự nghiệp thành công, hạnh phúc viên mãn ở độ tuổi U50, Shark Phạm Thanh Hưng – Phó chủ tịch tập đoàn CEN Group khiến nhiều người bất ngờ khi được hỏi ‘’Có nên yêu khi đang khởi nghiệp không?’’.

Cứ ngỡ rằng, lý do kết hôn muộn của vị cá mập này là mải chăm lo cho sự nghiệp nên ‘’quên’’ мấᴛ chuyện yêu đương, song câu trả lời lại khiến nhiều người ngỡ ngàng. Shark Hưng nhắn nhủ tới các bạn trẻ ‘’Không bao giờ không nên yêu. Cứ yêu đi vì cuộc đời cho phép’’.

Rất nhiều người tỏ ra đồng tình và gật gù tâm đắc với quan điểm của shark Hưng. Quả thực, làm gì có ai chống lại được tình yêu khi nó đến, tình yêu thuộc về cảm xúc, sự nghiệp thiên về lý trí, việc đặt lên bàn cân so sánh và buộc phải lựa chọn 1 trong 2 đôi khi là điều không cần thiết.

Shark Hưng nói rằng “không bao giờ không nên yêu vì yêu là đặc quyền của tuổi trẻ… Ở tuổi 20, tình yêu là động lực rất lớn giúp đàn ông làm được rất nhiều việc vĩ đại”.

Khởi nghiệp luôn đi kèm với rủi ro. Bạn sẽ trải qua những ngày tháng buồn tủi, cô đơn, chán nản vì không ai hiểu mình, chưa kể lúc công việc gặp trắc trở thì tình yêu chính là động lực, là niềm vui để vượt qua khó khăn. “Khi làm doanh nhân, một trong những điều khó khăn nhất chính là làm cho những người thân hiểu mình.

Làm cho khách hàng, cho xã hội hiểu mình thì rất dễ nhưng làm cho người thân hiểu mình thì rất khó… Quay trở lại nỗi đau của chuyện khởi nghiệp thì nỗi đau đầu tiên các bạn phải đối mặt đó là nỗi đau của sự cô đơn, rất cô đơn. Thật sự là như thế. Kể cả khi bạn thành công hay ƬʜấƬ вạı” – Shark Hưng chia sẻ.

Quả thực, tình yêu khi khởi nghiệp và khi có sự nghiệp cũng rất khác nhau. Có ai đó đã nói rằng bạn chỉ hối tiếc về những gì mình không làm chứ không bao giờ hối tiếc về những điều mà mình đã làm. Tình yêu ở giai đoạn bắt đầu sự nghiệp đơn thuần, hạnh phúc nhưng cũng lắm bấp bênh. Không ai nói trước được chuyện sau này, nhưng khi tình yêu đến thì vẫn nên thử.

Còn kết quả của tình yêu ở giai đoạn khởi nghiệp lại là một chuyện khác. Điều này phụ thuộc nhiều vào bản thân. Không ít cặp đôi nhờ tình yêu làm động lực mà xây dựng được sự nghiệp đáng mơ ước, cũng nhiều người không vượt qua được áp lực mà lỡ dở một mối tình.

Quan trọng là hành động của bạn, nhớ nhé!

Theo timviec

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *