Tài xế tin Google Maps, cả trăm ôtô mắc kẹt giữa cánh đồng

Sự việc xảy ra tại bang Colorado (Mỹ) khi nhiều người tìm đường vòng tránh một vụ kẹt xe trên xa lộ Pena dẫn đến sân bay quốc tế Denver.

Để tránh một vụ kẹt xe trên xa lộ Pena dẫn đến sân bay quốc tế Denver, 100 tài xế ở bang Colorado (Mỹ) đã đi đường tắt theo chỉ dẫn của Google Maps nhưng sau đó họ đã bị kẹt cứng trong một con đường đất lầy lội giữa đồng.

Một vụ тᴀι ɴạɴ trên đại lộ Pena diễn ra vào ngày 23/6 khiến con đường dẫn đến sân bay quốc tế Denver tắc nghẽn.

Theo CNN, khoảng 100 tài xế bắt đầu mở điện thoại tìm đường vòng bằng ứng dụng bản đồ của Google và nhanh chóng được ứng dụng đưa ra gợi ý.

Lộ trình thay thế đã dẫn các tài xế đi qua một con đường đất hẹp giữa một cánh đồng trống. Mưa đã khiến con đường này lầy lội bùn, và những chiếc xe đã bắt đầu bị trơn trượt.

Một vài chiếc xe đã không thể đi qua được vũng bùn, và khiến các phương tiện khác kẹt phía sau.

Cả trăm ôtô đứng xếp hàng trên con đường đất và bùn lầy vì đi theo Google Maps. Ảnh chụp màn hình CNN

Một trong những nạn nhân là bà Connie Monsees đã ghi lại các hình ảnh dòng xe nối dài trên con đường hoang vắng.

Connie Monseesđang đang trên đường tới sân bay quốc tế Denver (bang Colorado) để đón người chồng lúc 19h thì gặp sự cố. Chia sẻ với hãng tin ABC15, người phụ nữ này cho biết:

“Google Maps đề nghị chúng tôi đi lối rẽ khỏi Tower, tôi làm theo bởi thời gian sẽ rút ngắn một nửa”, Monsees kể lại. “Mất khoảng 47 phút đi từ đường Tower tới sân bay. Nếu đi đường kia, chỉ cần khoảng 23 phút”.

Tuy nhiên, khi thấy có một số ôtô phía trước, nữ tài xế cho rằng đường vẫn đi được nên tiếp tục. Hôm đó là một ngày nắng ráo. Nhưng hồi cuối tuần, khu vực này có mưa và biến con đường trở nên trơn trượt, đầy bùn đất.

“Lúc đó tôi nghĩ ‘Thật là một quyết định tồi tệ’”, Monsees kể. Những chiếc xe bắt đầu bị trượt. Cuối cùng, khoảng một trăm ôtô đứng nối đuôi sau một vài xe đã bị sa lầy. Mặt đường chỉ đủ một xe đi qua và cũng không thể quay đầu vì hai bên là cánh đồng.

“Câu hỏi đặt ra là tại sao Google lại chỉ đường như thế? Không có cách nào quay lại khi bạn đã đi tới đó”, Monsees nêu thắc mắc.

Trang bị dẫn động 4 bánh, chiếc SUV của Monsees có thể qua được chỗ bùn lầy và một số ít xe khác cũng thế, nhưng nhiều xe còn lại thì không thể. Một số tài xế tìm cách đi vòng qua những chiếc xe bị kẹt nhưng lại gặp hố sâu và bùn còn dày hơn.

Connie Monsees đã lái chiếc SUV đi theo gợi ý của Google Maps.

Sau khi tình huống trên được ABC News đăng tải, Google Maps giải thích:

“Chúng tôi xem xét nhiều yếu tố để quyết định các tuyến đường, bao gồm chiều rộng và hướng đi. Trong khi chúng tôi cung cấp điều hướng tốt nhất, nhiều vấn đề có thể nảy sinh trong những tình huống không lường trước như thời tiết”, theo thông cáo của hãng.

Google còn khuyến cáo các tài xế nên tuân thủ quy định của địa phương, chú ý và sử dụng phán đoán tốt nhất khi lái xe.

“Có một số con đường để đến hoặc đi từ sân bay Denver. Tuy nhiên, không phải tất cả đều hoàn hảo. Vì có những chỗ đất hoang, và cả những con đường lầy chứ không phải mọi nơi đều được lát phẳng”, Jayson Luber, một biên tập viên giao thông của một kênh truyền hình ở Denver, giải thích.

Luber cũng cho rằng, con người ngày nay phụ thuộc quá nhiều vào điện thoại di động và các ứng dụng chỉ đường thay vì bản đồ.

“Bạn đang lái xe, nhưng Google Maps thì không. Google Maps không phải là hoàn hảo. Bạn cần biết nơi bạn đến và nếu có gì đó trông có vẻ không nên đi tới, hãy quay lại và thử lần nữa”. Luber đề nghị.

Cũng theo người đàn ông này, tài xế có thể tham khảo chỉ dẫn của Google, nhưng hoàn toàn không phải làm theo một cách chính xác những gì được đề xuất. “Tốt nhất là tự tìm đường và xem bản đồ”, Luber kết luận.

May mắn là xe của bà Monsees là xe 2 cầu nên có thể vượt qua bùn lầy. Thậm chí bà còn cho 2 người khác đi nhờ và họ đã đón kịp chuyến bay.

Theo ĐKN

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *