Thấy ‘miếng tђịt’ thâm xanh dưới ao nhà liền nhặt về, ngâm trong nước 10 phút mới kêu ré lên: “Trúng số rồi”

Một người nông dân Trung Trước khi đi câu cá đã vô tình chạm phải một vật thể lạ, mới lúc đầu thì cứ nghĩ rằng đây chỉ là một khối gỗ mục bình thường ở dưới ao.

Nhưng anh chàng thanh niên mới thấy kỳ lạ làm sao khi nó bất ngờ di chuyển thì mới ngỡ ngàng vớt lên. Đến khi vừa chạm vào thì vật thể lạ này cũng lại vừa mềm nhũn màu tím xanh như miếng tђịt lợn đã để lâu rồi bị thối. Nước ở bên trong thì chạy ra nhiều hơn khiến nó càng ngày càng bé và dần khô cứng phần bên ngoài.

Nhìn thấy kỳ lạ như vậy nên thanh niên đã mang về nhà và dùng dây buộc lại, cứ khoảng 10 phút lại thả nó vào chậu nước, 1 lúc sau nó lại nở ra trông thấy và chuyển động như đang hít thở. Sau đó có nhiều người cũng bảo rằng đây là một loại nấm Linh Chi vô cùng quý hiếm.

Mới đầu nhiều người thấy lạ và đã tò mò đến xem ‘miếng thịt’ này.
Đến lúc được thả xuống nước, ‘miếng tђịt’ như đang chuyển động.

Được biết đây là loại nấm linh chi xanh vô cùng quý hiếm. Sau khi tìm hiểu thì biết rằng loài nấm linh chi xanh Ganoderma lucidum rất đặc biệt, nếu tuổi thọ càng lâu chúng sẽ ‘hóa gỗ’, một số loài khác được tìm thấy dưới ao cá hay những vùng nước sâu. Gía trị về kinh tế cũng như dinh dưỡng của loài nấm linh chi này rất cao. Chúng được xếp vào loài dược liệu quý hiếm, vô cùng đắt đỏ và có thể làm thảo dược chữa bách bệnh.

Sau khi thông tin được lan truyền khắp các trang mạng và tai nhau như vậy thì cũng có vị thương gia tới xem và trả giá lên đến tận 3 tỷ đồng.

Thông tin về người đàn ông nhặt được loài nấm quý nhanh chóng được lan truyền khắp địa phương. Nhiều thương gia đến trả giá 9 triệu nhân dân tệ (tương đương 3 tỷ đồng). Được trả với giá cả như vậy nhưng chàng thanh niên này vẫn không bán và giữ nó lại để cho mọi người cùng đến xem và ngắm nhìn loại nấm linh chi đặc biệt này. Nhiều người cũng tỏ ra tiếc vì được giá cả như vậy mà anh vẫn không bán.

Theo blogtamsu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *