Trả giá level đỉnh cao: Chiếc váy 1 triệu 8, mặc cả xuống 100 ngàn!

Mặc cả đôi khi không chỉ là kỹ năng đòi hỏi sự nhanh nhạy và mạnh mẽ khi mua hàng mà còn cần cả… mặt dày nữa.

Bạn nghĩ mình là người tiêu dùng thông thái? Vậy bạn có sẵn sàng mạnh dạn trong việc mặc cả không? Dám chắc câu hỏi này sẽ làm khó không ít người. Bởi việc mua bán online thông qua các trang mua hàng trực tuyến hay đơn giản là việc lui tới siêu thị, trung tâm thương mại và các cửa hàng có hệ thống giá niêm yết sẵn đã khiến khả năng mặc cả trong mỗi người thui chột dần. Đừng nghĩ đây chỉ là kỹ năng mua hàng thông thường nhé. Nó không chỉ thể hiện việc bạn là người nhanh nhạy, quyết đoán, biết đánh giá giá trị sản phẩm mà còn siêu kiên định trong việc bảo vệ ví tiền nữa.

Câu nói ‘Liều ăn nhiều’ đôi khi lại vừa vặn vô cùng trong một vài tình huống trả giá. Bài học đầu tiên trong kỹ năng mặc cả chính là… đưa ra mức giá rẻ vượt xa mức giá gốc. Tất nhiên để làm được điều này, bạn phải có chút mặt dày. Nếu mức giá của bạn không hợp lý, người bán hàng sẽ chỉ trao lại một cái lắc đầu. Nếu ngược lại, bạn sẽ có thể rinh được món đồ có giá trị thấp hơn những gì mình đã tưởng tượng. Quan trọng là bạn có dám thử, và thử ở đâu mà thôi.

Còn nếu bạn không phải người giỏi tính toán, hãy cứ thuận theo ý trời và đưa ra mức giá bạn cho là phù hợp. Nếu vẫn không thành công , hãy đi mua sắm cùng mẹ và nhờ tới khả năng trả giá tài tình của mẹ…

Mặc cả từ 1 triệu 8 xuống còn 100 ngàn…
Mẹ chính là siêu nhân trong mọi chuyện, bao gồm cả chuyện… trả giá
Hãy đưa ra mức giá ngoài sức tưởng tượng và đợi chờ thành quả…

Mặc cả đã là chuyện khó. Mặc cả đúng còn… khó hơn. Không những phải nắm qua giá trị phù hợp của món hàng, bạn còn phải đưa ra mức giá mua sỉ chính xác sao cho bản thân được lợi hơn so với giá mua lẻ. Lớ ngớ cộng trừ nhân chia nhầm là thiệt ngay. Không những khiến hành trình mặc cả đổ sông đổ bể, còn rước ngay cục ấm ức vào lòng. Do vậy, trước khi muốn trở thành người mặc cả đỉnh cao, bạn cần là một người tính nhẩm chính xác cái đã.

Một pha trả giá nhầm do bộ lọc tính toán trong não bị trục trặc…
Trả giá sai mà cứ đinh ninh mình đúng
Đôi khi một vài trường hợp gậy ông đập lưng ông vẫn xảy ra…

Ai trong chúng ta cũng từng vấp phải những lần mua hàng nhớ đời, không thể tin nổi mình từng có giây phút suy nghĩ khờ dại như thế. Vậy thì hãy tạm bỏ ngoài tai những lời mời gọi khuyến mãi của người bán hàng, học tập ngay những trường hợp trả giá đỉnh cao trên và khắc cốt ghi tâm câu thần chú: Trả giá mạnh mẽ lên, mạnh mẽ lên!

‘Trả giá không nằm ở giá, nó nằm ở nghệ thuật ‘bỏ đi’. Mẹ chồng mình bỏ đi dứt khoát, bước chân khoan thai, bước rất nhỏ và chậm để người bán hàng gọi lại thì còn nghe mà quay lại. 10 lần thử thì 9 lần người ta đồng ý bán.’ – Bạn Nguyễn Liên cho biết.

‘Câu chuyện mặc cả hàng hoá quả là hên xui. Có lần mình chê cái áo 400 ngàn là đắt, bèn lái xe lòng vòng khắp thành phố để tìm nơi bán rẻ hơn. Cuối cùng tốn 50 ngàn tiền xăng và chấp nhận mua nó với giá 390 ngàn…’ – Bạn Hoàng Thu than thở.

‘Nói vậy thôi, chứ việc mặc cả cũng còn tuỳ từng trường hợp nữa. Khi bản thân nhận ra món đồ này không phù hợp với mức giá nhận được thì hẵng trả giá. Lặt vặt vài ba ngàn như đi chợ mua rau thì cũng chẳng đáng để tốn sức kì kèo, lại còn làm mất lời lãi của người bán. Người ta cũng lao động để kiếm tiền như mình thôi.’ – Bạn Đỗ Hoàng chia sẻ.

Theo Tiin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *