Quần áo, gối ố vàng đừng vội ném đi, mách bạn mẹo nhỏ giúp giặt sạch bay vết bẩn

Quần áo màu trắng dễ bị ố vàng và rất khó giặt sạch. Chính vì thế nhiều người lựa chọn không sử dụng hoặc vứt bỏ những đồ màu trắng đó. Tuy nhiên hãy cùng học những mẹo làm sạch đồ dưới đây để có thể “thổi bay” mọi vết ố bẩn nhé!

Cách 1:

Ảnh Internet

Hòa tan một ít baking soda với nước ấm, sau đó ngâm quần áo ố vàng, dính chất bẩn khó giặt hoặc bị dính màu sắc khác vào trong khoảng 7 hoặc 8 giờ. Sau đó, đưa ra cho vào máy giặt giặt bình thường, chúng ngay lập tức trắng sạch như mới.

Cách 2:

Ảnh Internet

Nếu như quần áo vẫn không sạch vết ố, bạn có thể dùng muối hòa tan trong nước ấm, ngâm trong 1 đêm, sáng mai quần áo sẽ trở nên trắng sạch tinh khôi.

Cách 3: Aspirin ngoài việc giảm đau cũng có tác dụng làm sạch.

Cho vài viên aspirin vào nước, hòa tan rồi cho quần áo vào ngâm qua đêm, sáng mai dùng bột giặt giặt lại như bình thường. Nếu dùng máy giặt, bạn có thể nghiền nhỏ thuốc aspirin rồi cho vào cùng với nước giặt, giặt và phơi như bình thường.

Ảnh Internet

Một điểm nữa là nếu ruột gối bị ố vàng thì sau khi làm sạch bạn phải phơi gối dưới ánh nắng mặt trời trong nhiều giờ, để khử trùng, còn nếu là quần áo thì bạn chỉ cần giặt và phơi như bình thường là được.

Cùng tham khảo một số mẹo vặt làm sạch hữu ích khác nữa

  1. Làm sạch bề mặt bàn ủi
Ảnh Internet

Bạn rải một lượng muối lớn dưới bề mặt bàn ủi, để bàn ủi ở nhiệt độ cao nhất và tắt chế độ hơi nước nếu có. Khi bàn ủi được làm nóng, các vết bẩn trên bề mặt bàn ủi sẽ được muối làm sạch và sáng bóng như trước.

  1. Làm sạch bàn phím máy tính
Ảnh Internet

Những lúc rảnh rỗi, bạn hãy gấp đôi một mảnh giấy phủ chất dính, sao cho nửa có chất dính ở phía ngoài, sau đó chà xát nó xung quanh các phím máy tính để thu thập tất cả các bụi và mảnh vụn bám trên đó.

  1. Giữ cho nệm luôn sạch sẽ
Ảnh Internet

Rắc bột baking soda lên nệm của bạn cho đến khi nó tạo thành một lớp mỏng. Đợi khoảng 10 phút và sau đó hút sạch tất cả lên.

  1. Loại bỏ nước cứng bám trên vòi rửa
Ảnh Internet

Rất đơn giản thôi, hãy sử dụng một chiếc bàn chải cũ để chà xát bề mặt vòi bằng nước sô đa. Sau khi hoàn thành, vòi rửa của bạn sẽ sáng bóng như mới

  1. Làm sạch những vị trí khó lau chùi trong bn tắm
Ảnh Internet

Rất đơn giản, bạn hãy trộn một hỗn hợp nước cốt chanh và baking soda và phun vào những vết bẩn. Đợi 5 phút và chà xát lại vết bẩn bằng một bàn chải cứng.

Theo phunuthongthai

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *