Làm chơi nhưng ăn phạt thật: Duy Mạnh có thể phải nộp từ 10 – 30 triệu vì đẹo ngược quân hàm trong MV

Mới đây, những hình ảnh nam ca sĩ Duy Mạnh bị công an còng tay và giải đi đã thu hút được sự chú ý đặc biệt của CDM.

Nhiều người hoang mang và tranh cãi không biết thực hư câu chuyện như thế nào. Chưa dừng lại ở đó, nhiều người đã phát hiện ra nữ quân nhân trong ảnh còn đeo ngược quân hàm. Những người hiểu biết đều cho rằng hình ảnh này cho thấy sự thiếu hiểu biết, vi phạm quy định của pháp luật của lực lượng công an nhân dân.

Không lâu sau đó, Duy Mạnh cho biết hình ảnh này chỉ đơn giản là một cảnh quay trong MV sắp tới, đồng thời anh cũng cho biết thêm lâu lắm rồi mình mới gặp phải trường hợp “dở khóc, dở cười” như thế này.

Hình ảnh Duy Mạnh bị công an bắt khi đang ‘ăn chơi’

Tưởng sự việc cứ như vậy mà lắng xuống, nhưng phóng viên đã có cuộc trao đổi với luật sư Nghiêm Quang Vinh – Giám đốc công ty Luật Nghiêm Quang (đoàn luật sư TP.Hà Nội). Vị luật sư này cho biết nữ nhân vật này đã vi phạm pháp luật về sử dụng trang phục, cấp hiệu, phù hiệu, số hiệu dành riêng cho lực lượng công an nhân dân. Cần phải xem xét hành vi này là vô tình hay cố ý, do cá nhân hay ê kíp để có hướng xử lý phù hợp.

Theo quy định tại Điều 19 Nghị định 167/2013/NĐ-CP ngày 12/11/2013. Các mức phạt cụ thể được đưa ra như sau:

Phạt tiền từ 500.000 đồng đến 1.500.000 đồng đối với hành vi tàng trữ, sử dụng trái phép trang phục, cấp hiệu, phù hiệu, số hiệu.

Tuy nhiên, đây chỉ là hình ảnh trong MV mới của nam ca sĩ

Phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng đối với hành vi mua, bán hoặc đổi trái phép trang phục, cấp hiệu, phù hiệu, số hiệu.

Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng đối với hành vi sản xuất trái phép hoặc làm giả trang phục, cấp hiệu, phù hiệu, số hiệu.

Hình thức xử phạt bổ sung: Tịch thu tang vật, phương tiện vi phạm hành chính đối với hành vi quy định tại Khoản 1, 2 và Khoản 3 Điều này.

Theo webtintuc

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *