Làm giàu không khó: Thân chuối người Việt cho lợn ăn, ở инậт bán gần 300k/khúc 10cm

Có lẽ chẳng người Việt nào có thể hiểu được vì sao thân chuối vốn dùng để cho lợn, vịt ăn lại nằm chễm chệ trong siêu thị инậт вảи với mức giá trên trời.

Nằm ở vùng khí hậu nhiệt đới, vιệт ɴᴀм được thiên nhiên ưu ái với nhiều đặc sản nông nghiệp, các loại rau trái tươi tốt 4 mùa quanh năm. Chính vì vậy mà với mỗi người dân, giá để trả cho các sản phẩm trái cây, rau củ trong nước đều không mấy đắt đỏ, thậm chí là khá rẻ.

Nhưng có 1 thực tế rằng, ở nước bạn, инậт вảи, quốc gia phát triển hàng đầu thế giới lại đang bán những mặt hàng giá rẻ “như cho” ở vιệт ɴᴀм với 1 mức giá cao ngất ngưởng.

Khúc thân chuối 10cm bán với giá 300.000 trong siêu thị инậт

Mới đây, bức hình chụp trong 1 siêu thị tại инậт вảи đã khiến cho cđm xôn xao bàn tán. Cụ thể, trong bức hình là khúc chuối được đóng gói đẹp đẽ, gọn gàng và được đặt trong 1 siêu thị.

Khúc chuối chỉ vỏn vẹn 10cm, lọt thỏm trong lòng bàn tay nhưng được bán với giá 1.400 Yên инậт (280.000 đồng). Điều làm mọi người ngạc nhiên đó là thân chuối vốn là phần được dùng làm thức ăn cho lợn, gà, vịt ở vιệт ɴᴀм và nhiều khi còn bị bỏ đi nhưng sang đất инậт, nó lại được bán với giá khá cao khiến nhiều người tự hỏi không biết nước bạn dùng thân chuối làm gì và tại sao giá của nó lại cao thế.

Bài viết về khúc chuối 10cm gần 300.000 đồng gây xôn xao CĐM.

Nhiều CĐM đã để lại những bình luận dưới bài viết:

“Cơ hội làm giàu đây chứ đâu?”.

“Không biết người инậт họ dùng làm gì mà sao bán đắt vậy nhỉ?”.

“Ở vιệт ɴᴀм thì rẻ như cho, băm cho lợn ăn, ở nước ngoài thì giá trên trời”.

Ở Việt Nam thân chuối để băm cho lợn ăn còn ở Nhật nó được bán với giá cao trong siêu thị.

Những mặt hàng vιệт được “thăng hạng” khi sang инậт

Không chỉ thân chuối, mà ngay cả nhiều sản phẩm khác cũng được bán với giá cao bất ngờ tại инậт Bản. Trong khi lá chuối bán ở vιệт ɴᴀм với giá 4.000 – 5.000 đồng/kg, cao nhất cũng là 10.000 – 15.000/kg thì ở trên trang Amazon инậт, 1 chiếc lá chuối có giá 500.000 đồng. Chuyện nghe như đùa nhưng lại là sự thật khiến nhiều người ngã ngửa.

Lá chuối 500.000 đồng trên Amazon Nhật.

Ở siêu thị инậт cũng từng bán những khay hạt mít với giá 200.000 đồng/kg. Hạt mít có thể ăn được nhưng không phải ai cũng ăn và thậm chí nhiều người còn bỏ đi nhưng ở nước bạn, nó lại là loại thực phẩm không hề rẻ.

Hạt mít cũng là mặt hàng không hề rẻ tại siêu thị Nhật.

Quả tầm bóp ở vιệт ɴᴀм mọc dại nhan nhản ngoài đường, không tốn 1 đồng để mua thì trong siêu thị инậт nó lại có giá 338 Yên инậт tương đương 70.000 đồng/100gr.

Quả tầm bóp.

Bên cạnh đó các loại rau xanh như lá tía tô, giá chỉ 2.000 – 4.000/mớ ở vιệт ɴᴀм thì tại инậт giá của nó là 500 – 700 đồng/lá. Nên tính ra để có thể có 1 bó rau tía tô, thì bạn cũng phải mất khoảng vài chục cho đến cả trăm nghìn.

Tía tô trong siêu thị Nhật bán theo từng lá.

Tương ớt Việt Nam 250ml bán giá 10.000 đồng nhiều năm nay ở vιệт ɴᴀм cũng được chào bán ở инậт với giá gấp hơn 7 lần (khoảng 75.000 đồng/chai).

Tương ớt được bán giá gấp hơn 7 lần so với giá ở Việt Nam.

Câu chuyện rẻ với mình nhưng đắt với người nghe có vẻ lạ kỳ, khiến nhiều người ngạc nhiên và không hiểu vì sao những sản phẩm ấy lại có giá đắt đỏ đến vậy.

Nhưng thực tế do nhu cầu của từng quốc gia, giá trị đồng tiền khác nhau nên giá có sự chênh lệch đến như vậy. Hơn nữa, vιệт ɴᴀм có nhiều loại nông sản xuất khẩu thuộc hàng hiếm tại nước bạn nên giá được độn cao như vậy cũng là điều dễ hiểu.

Còn bạn, bạn nghĩ sao về khúc chuối giá 300.000 đồng hay tàu lá chuối 500.000 đồng. Hãy chia sẻ cảm nhận cho YAN News nhé!

Nguồn: Tiếng Nhật Online/Facebook/Amazon

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *