Đàn ông quá chi li liệu có mang lại hạnh phúc cho người yêu

Chàng trai không tiền sợ bản thân không có thứ mà cô gái thích, người có tiền lại e ngại cô gái chỉ yêu mình vì tiền.

Gần đây tôi hay bắt gặp quan điểm nếu bạn trai không chi tiền cho bạn chứng tỏ anh ta không yêu bạn. Bài viết được rất nhiều các bạn nữ tán thưởng, chia sẻ. Ban đầu tôi cũng đồng ý với quan điểm này. Nhưng sau khi trải qua một số việc, gặp thêm một số người, tôi cũng thử đặt bản thân vào trường hợp này, bỗng thấy mọi việc có vẻ không hẳn là như vậy.

Trong công ty trước đây tôi từng làm việc, có một anh được mệnh danh là “nhất đại ky bo” – vì dù là mua quần áo, mua thức ăn đều săn hàng giảm giá, ít khi mời ai một bữa ăn nào. Các chị em trong văn phòng đều xì xà xì xầm đừng lấy người như vậy, đừng yêu người như vậy, keo kiệt quá rước vào lại khổ thân.

Nhưng một hôm, khi trò chuyện với người này, tôi cảm thấy những suy nghĩ trước đây của mọi người dường như hơi thái quá. Anh chia sẻ lương tháng của anh không nhiều. Lúc này bố mẹ ở quê có thể tự lo cho họ, nhưng nhỡ họ ốm thì không biết chạy tiền ở đâu. Hơn nữa, chính anh ở thành phố này cũng phải tự lực cánh sinh. Sau này lấy vợ sinh con còn nhà cửa thì bao nhiêu nỗi lo, còn tiền đâu mà hào phóng đây?

Đến giờ anh ấy vẫn keo như kẹo kéo, nhưng trong lúc nhiều người còn “bì bõm” với cuộc sống thì anh đã mua được một căn hộ không quá lớn nhưng tiện nghi.

Đã bao giờ các bạn gặp một người – người này tuy chưa từng mời người khác bữa ăn, nhưng cũng chưa từng để ai mời họ chưa? Những người này thường biết kinh tế của mình ở đâu, cũng biết rằng bản thân chưa thể chi trả mời lại người khác nên các cuộc tiệc tùng liên hoan, họ hầu như vắng bóng, cũng không lợi dụng ai bao giờ.

Tuy không phải kiểu hào phóng chịu chơi, nhưng nếu có ai cần giúp đỡ họ vẫn sẵn lòng. Đã bao giờ bạn gặp người như vậy chưa? Bạn có xem họ là những người keo kiệt bủn xỉn đáng lên án không?

Vài hôm trước có cô bé hỏi tôi, cô ấy đang tìm hiểu một người, qua lại được một tháng. Nhưng anh này tính toán chi ly keo kiệt quá, ăn uống lề đường, quà tặng nhỏ mọn, có phải anh ta không yêu em?

Nói sao nhỉ, mới một tháng, bảo có yêu hay không hãy còn quá sớm đi. Có những cô gái vừa quen chưa lâu lại tìm mọi cách để đối phương tặng xe, tặng quần áo, tặng túi xách… vì họ cho rằng đây là cách để thử thách bạn trai một cách rõ ràng để dễ “lòi” và hiệu quả nhất.

Theo cách nói của cô bé thì “cứ thử làm vậy đi, yêu hay không yêu, “lòi” ngay, em đã bỏ ra thanh xuân vô giá của em thì họ cũng phải bỏ ra vật chất tiền bạc vì em chứ, nếu anh ấy không chi ra xứng tầm thì chính là không vượt qua thử thách.”

Thanh xuân vì sao vô giá? Vì không thể mang nó ra để định giá, mua bán. Khi ta đem một điều gì đó ra để mua bán thì dù món đồ có đắt đến mấy cũng sẽ có giá. Nếu mình tự gắn giá lên người mình, chẳng phải là tự xem mình như món hàng sao.

Không phải khi yêu ai đó sẽ khiến bạn mất đi thanh xuân, rồi bắt người đó phải chịu trách nhiệm cho phần đời còn lại của đời mình. Mỗi cô gái đều phải tự chịu trách nhiệm về thanh xuân của mình, vì nếu mình không yêu bất kỳ ai thì mình cũng sẽ già đi thôi. Thanh xuân qua đi là quy luật của tạo hóa, không phải lỗi của tình yêu, không phải lỗi của đàn ông.

Khi các cô gái lên án ai đó “đong lọ nước mắm, đếm củ dưa hành”, keo kiệt bủn xỉn thì cũng xin nghĩ lại vì sao người ta có thể chi tiền cho bạn, bạn có khiến người ta cảm thấy xứng đáng không?

Khi các chàng trai lên án những cô gái ham tiền ham vật chất thì hãy tự vấn bản thân rằng vì sao cô gái tươi như hoa ấy phải chịu khổ cùng bạn, bạn đã đủ yêu cô gái ấy chưa, đã vì cô ấy bao nhiêu?

Mỗi chúng ta đều phải học cách cho đi trước khi yêu cầu người khác phải cho ta. Chân tình đổi chân tình, hầu hết chúng ta đều muốn người khác thật lòng với mình, vậy vì sao không thật tâm mà đối đãi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *