Đừng tưởng chục triệu là oai, có ông chồng nào dám chồng nghỉ ở nhà chăm con cho vợ đi làm?

Khi được hỏi nếu chồng κιếм được rất nhiều tiền, phụ nữ có chọn lui về để chăm sóc con cái không, nhiều người cho rằng họ đi làm không chỉ để κιếм tiền.

“Ở nhà chăm con”- công việc mới nghe qua tưởng chừng như đơn giản, nhàn hạ thế nhưng có lẽ phải trải qua thì mới hiểu hết. Người phụ nữ phải нʏ sιɴн tất cả, từ mqh bạn bè, công việc và cả đam mê của mình để ở nhà chăm con và lo toan gia đình. Thế nhưng, đôi lúc sự hy sinh và vất vả của họ lại chẳng được chồng ghi nhận.

Và dòng chia sẻ của 1 bà mẹ bỉm sữa dưới đây đã nói lên nỗi lòng của rất nhiều bà mẹ bỉm sữa đang ở nhà chăm con khác. Ai cũng nghĩ rằng, ở nhà chăm con là sung sướng, là chẳng phải làm gì, nhưng hãy cứ thử đi thì biết.

Ảnh minh họa

“Vừa nói chuyện với thằng em, nó kêu vợ nó lười chảy thây, làm gì cũng chậm. Ở nhà có mỗi đứa con mà chồng đi làm về vẫn phải làm việc nhà.

Mình mới hỏi: Thế mày đi làm được mấy triệu?

– Em được 6 triệu chị ạ.

– Vậy mai mày đến trông con cho chị, mỗi tháng chị trả mày 7 triệu. Mày không phải làm gì cả. Chỉ cần bế nó đi chơi, dỗ nó khi nó khóc, nấu đồ ăn cho nó (theo thực đơn chị kê sẵn). Vừa nấu vừa phải chạy ra chạy vào chơi với nó. Cho nó ăn, nó sẵn sàng nôn trớ bất cứ lúc nào. Vì thế em bón sao cho khéo để con chị được ăn no cái bụng.

Lúc mình ăn cơm nó không chịu ở một mình đâu. Kiểu gì nó cũng giãy nảy lên đòi ngồi chung bàn đấy. Em vừa ăn vừa bế nó nhé! Đấy là mấy việc cơ bản. Còn lúc nó ngủ, em giặt mấy cái quần nó ị, nó tè. Sau đó em đi lau dọn nhà, cọ nhà vệ sinh, online bán hàng kiếm tiền với chị. Buổi sáng chỉ có việc thế thôi, trưa cũng thế và chiều cũng vậy

Cu em lắc đầu nguầy nguậy: Em kinh mấy việc đấy lắm chị ơi.

– Đấy, em thấy chưa? Đấy mới là tả qua thôi đấy. Lúc làm mới thấm. Đừng tưởng đi làm được mấy triệu mà ra oai. Này em, đàn bà họ chỉ ước đàn ông có hai cái bầu sữa, kiểu gì họ cũng váy vóc tung xoè mà trốn đi làm ngay.

Ở nhà mệt lắm, mấy ông đừng có giở cái giọng kiếm tiền nuôi con, đừng có nói vợ ăn bám này nọ. Sinh ra làm đàn bà đã khổ lắm rồi, mấy ông chồng kiểu gì mà hiểu được. Tốt nhất giúp vợ được cái gì thì giúp còn không đừng có vỗ ɴԍực tinh vi lắm mồm”.

Ảnh minh họa

Bài viết sau khi được chia sẻ trên MXH đã thu нúт sự quan tâm, chú ý của cư dân mạng, nhất là chị em phụ nữ. Hội chị em ai nấy cũng gật đầu hưởng ứng, bởi lẽ đàn ông có ở nhà, có chăm con đâu mà hiểu hết nỗi khổ của những người phụ nữ.

Người phụ nữ ở nhà đầu tắp mặt tối suốt cả ngày dài để chiến đấu với con, với công việc nhà và hàng trăm công việc không tên khác. Họ ну ѕιин vì gia đình vì chồng của mình nhưng cuối cùng chẳng nhận lại được gì. Thậm chí còn bị chồng, rồi cả nhà chồng khinh bỉ, chửi bới là ăn bám, lấy con ra làm cái cớ để lười nhác.

Họ phải làm việc quần quật suốt 20 tiếng 1 ngày, thức đêm trông con, muốn chợp mắt 1 chút cũng là điều xa xỉ. Đàn ông đi làm chỉ 8 tiếng 1 ngày, về nhà quát tháo sao cơm chưa nấu, sao nhà chưa lau…

Mong rằng qua bài viết này, các đức ông chồng hãy quan tâm và chia sẻ công việc, khó khăn với vợ mình nhiều hơn. Thay vì chỉ biết cнì cнιếт, cнửι ʙớι và tức giận thì hãy giúp đỡ họ khi có thể.

Theo WTT

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *