Nhà tâm lý học Satoshi Kanazawa: Lăng nhăng là biểu hiện của những gã đàn ông có IQ thấp

Chúng ta vẫn đang sống ở thời mà nhiều tư tưởng còn đang khá khác nhau, trong cùng một vấn đề nếu là nam giới và nữ giới gây ra sẽ để lại những ý kiến không đồng nhất. Như chuyện lăng nhăng, là nam thì mọi người lại khen là lãng tử, đào hoa còn là nữ thì sẽ nhận lại sự chê trách, dè bỉu của xã hội.

Đàn ông chung thủy là thể hiện của sự tiến hóa trong suy nghĩ. (Ảnh minh họa)

Thế nhưng nghiên cứu mới đây tại Học viện Kinh tế Chính Trị London (Anh) đã chỉ ra rằng, lăng nhăng hay gian dối trong tình yêu chính là biểu hiện của những gã đàn ông có IQ thấp. Nên các chị em đừng thấy ông nào đào hoa là ngưỡng mộ nữa nhé.

Đàn ông thông minh chẳng ai đi lừa dối người yêu hay vợ

Nhà tâm lý học ngành tiến hóa Satoshi Kanazawa thuộc trường Học viện Kinh tế Chính trị London đã có nhận định như trên. Tiến sĩ cho biết những người đàn ông có trí tuệ và IQ cao thường rất ít khi lừa dối, ɴԍoạι тìɴн. Kết luận của ông Satoshi được dựa trên những nghiên cứu thông qua lịch sử tiến hóa của loài người. Theo ông, đàn ông từ xưa đến nay luôn có xu hướng đa thê nên chuyện “ăn chả” là rất bình thường.

Chỉ những người ngu dốt và ích kỷ mới ɴԍoạι тìɴн. (Ảnh minh họa: And She Laughs)

Tuy nhiên, tiến sĩ Satoshi đã chỉ ra rằng xu hướng này không đồng nhất và đang có sự thay đổi trong thời đại ngày nay. Ông giải thích rằng quá trình đồng ý tham gia vào “serious relationship” – mối quan hệ nghiêm túc là một cuộc cách mạng với đàn ông. Và những người đàn ông thông minh, có hiểu biết sẽ tiếp nhận cuộc cách mạng đó một cách đúng đắn để không làm gì sai trái.

Ngược lại, đàn ông ɴԍoạι тìɴн chính là những kẻ IQ thấp

Xét về tính trung thực và thành thật, những người đàn ông không tiếp nhận được cuộc cách mạng mang tên “có chủ” mà vẫn muốn đi theo bản ngã cũ thường là kém thông minh, IQ thấp. Những người thông minh sẽ coi trọng sự an toàn, chung thủy trong một mối quan hệ còn kẻ ngốc thì sẽ cắm đầu vào nhiều cô nàng nhiều nhất có thể. Cũng theo đó, sự liên hệ giữa lòng trung thành và trí tuệ không áp dụng đối với phụ nữ bởi vì từ trước tới nay, phái đẹp luôn có ý niệm chung thủy với một người bạn đời, kể cả trong xã hội đa thê.

Người đàn ông thông minh, thành đạt sẽ biết đặt mình vào vị trí của bạn đời. (Ảnh minh họa: Just my type)

Nghiên cứu của ông Satoshi cho thấy, những người thông minh sẽ có tư tưởng tiến bộ, không giữ sự bảo thủ hay phân biệt nữ giới. Ông Satoshi còn tiết lộ một cuộc khảo sát để chứng minh cho nhận định của mình. Theo đó những người đàn ông chung thủy, gắn bó có chỉ số IQ trung bình là 106, nhóm còn lại là những người giữ tư tưởng đa thê có chỉ số IQ trung bình là 95.

Vậy tại sao đàn ông có IQ cao lại chung thủy hơn?

Đơn giản là vì những người thông minh, có trí tuệ sẽ không dễ dàng bị thu hút bởi những cám dỗ bên ngoài. Ngược lại, đàn ông có IQ thấp thường rất ích kỷ và tham lam, thế nên họ lúc nào cũng muốn có càng nhiều càng tốt. Những người tài cao học rộng họ luôn có sự đồng cảm với bạn đời, họ biết đặt mình vào vị trí của đối phương để suy nghĩ và thấu hiểu. Trong khi những kẻ “ngốc” sẽ luôn để mình ở vị trí ưu tiên, “là một, là riêng, là duy nhất” và luôn đem người yêu hoặc vợ của mình ra so sánh với người khác.

Còn những người ɴԍoạι тìɴн, vì họ không đủ khôn để nghĩ đến điều gì khác ngoài bản thân mình. (Ảnh minh họa: Em Đẹp)

Chưa kể, những người đàn ông thông minh, có địa vị xã hội và sự thành đạt rồi thì họ sẽ rất khó để đi ɴԍoạι тìɴн. Vì họ biết được cuộc sống bây giờ đang rất viên mãn và đủ đầy với họ. Họ tự biết giữ mình để không ảnh hưởng đến bản thân và cả hạnh phúc của người khác. Nói như vậy tức là, chỉ khi người đàn ông chưa đủ hài lòng với cuộc sống, họ mới ɴԍoạι тìɴн.

Đàn ông ɴԍoạι тìɴн chính là những kẻ IQ thấp.

Chung quy lại là, đàn ông có IQ cao hơn thường sẽ đủ thông minh và bản lĩnh để từ chối những cám dỗ ngoài kia. Hơn ai hết người có trí tuệ sẽ biết nghĩ cho mình và người khác. Còn những kẻ ngu dốt thì chỉ muốn thỏa mãn lòng tham không đáy của mình. Nhưng vốn dĩ ở đời “tham thì thâm”, nên những người gian dối lăng nhăng rồi cũng chẳng có được kết cục tốt đẹp.

Theo bestie

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *